มาทำความรู้จัก “LG Signature OLED TV R” ทีวีจอม้วนได้รุ่นแรกของโลก!

มาทำความรู้จัก “LG Signature OLED TV R” ทีวีจอม้วนได้รุ่นแรกของโลก!

เทคโนโลยีในปัจจุบันนับว่าน่าทึ่งเข้าไปทุกวัน เมื่อในงาน CES 2019 มหกรรมการแสดงเทคโนโลยีระดับโลก ได้เปิดตัวนวัตกรรมสุดล้ำอย่าง “LG Signature OLED TV R” ทีวีม้วนเก็บหน้าจอได้รุ่นแรกของโลก ซึ่งเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้เลย ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำของ LG ที่ได้ออกแบบทีวีจอม้วนลงไปเก็บในกล่องอัตโนมัติได้ เพียงใช้เวลาในการกางออกและม้วนเก็บหน้าจอแค่ 10 วินาที จึงสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนในงานเป็นอย่างมาก โดยทาง LG ไม่ได้ออกแบบมาแค่ทีวีที่สามารถม้วนเก็บหน้าจอได้ แต่ยังออกแบบเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าไปกว่านั้น จะมีอะไรบ้าง ตามไปทำความรู้จักกับ “LG Signature OLED TV R” ให้มากขึ้นกันเลยดีกว่าค่ะ

มาทำความรู้จัก “LG Signature OLED TV R” ทีวีจอม้วนได้รุ่นแรกของโลก!

            หน้าจอของLG Signature OLED TV R

            สามารถกางได้ 3 โหมด คือ

 • Full View กางจอเต็มรูปแบบ สำหรับดูทีวีตามปกติ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นทีวีระดับท็อปของ LG ก็ต้องใช้จอ OLED 4K HDR ร่วมกับชิปประมวลผล Alpha 9 ที่ช่วยปรับภาพให้ดีที่สุดเท่าที่ LG จะทำได้ตอนนี้
 • Line View ที่จอจะหดลงเหลือประมาณ 1/4 เพื่อที่จะมีจอเล็ก ๆ สำหรับสั่งงาน ฟังเพลง ดูนาฬิกา หรือควบคุม IoT ในบ้านได้
 • Zero View ที่เก็บจอทั้งหมดลงไปในฐาน แต่ก็ยังเปิดเพลงฟังได้อยู่
มาทำความรู้จัก “LG Signature OLED TV R” ทีวีจอม้วนได้รุ่นแรกของโลก!

            ลำโพงของของLG Signature OLED TV R

            ซึ่งลำโพงของของทีวี LG รุ่นนี้เป็นระบบเสียง 4.2 Channel ให้พลัง 100 W พร้อมรองรับ Dolby Atmos ซึ่งก็รองรับการชมภาพยนตร์และการฟังเพลงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยการวางลำโพง Height Channel ของ Dolby เหมือนการลากเส้นตรงระหว่างลำโพงคู่หน้ามาตั้งฉากกับผนังด้านหลัง โดยมีองศาของจุดนั่งฟังเป็นจุดหมุนหาจุดตัดของตำแหน่งลำโพงบนเพดานอีกที ด้านหน้าก็จะอยู่ประมาณ 30-50 องศาและถ้าห้องกว้างขึ้นหรือมีผู้ชมมากขึ้น ก็สามารถเพิ่มแชนเนลด้านบนให้เหมาะสมได้อีก โดยใช้เส้นตรงอันเดิมเพิ่มลำโพงด้านหลังที่อยู่คล้อยไปประมาณ 125-150 องศา

            ระบบเสียง Dolby Atmos เป็นนวัตกรรมระบบเสียงที่ถูกพัฒนาขึ้น ต่อจากระบบเสียงแบบ Dolby Surround 7.1 ที่นิยมใช้อยู่ในโรงภาพนตร์ทั่วป โดยจากเดิมที่ผู้ชมจะได้รับเสียงจากทางด้านซ้าย ด้านหลัง และด้านขวา จากการแยกเสียงออกสู่ลำโพงเพียง 8 แซลแนล แต่ในระบบ Dolby Atmos จะมีการติดตั้งลำโพงในตำแหน่งเหนือศีรษะผู้ชม ทำให้รับสัญญาณเสียงได้มากกว่า 128 แชลแนล มีความสมบูรณ์ ครบทุกมิติ คือ หน้า-หลัง / บน / ซ้าย-ขวา ด้วยความสามารถของระบบลำโพง และคุณภาพเสียง Dolby Atmos ที่มีศักยภาพในการถ่ายทอดเสียง 3 มิติอย่างแม่นยำ ทำให้ผู้ชมได้รับฟังคุณภาพเสียงที่คมชัด สมจริงตามมาตรฐาน ราวกับอยู่ในโรงภาพยนตร์แล้ว ยังเป็นตัวกลางกระจายพลังเสียงสุดอลังการได้ทุกทิศทาง รวมถึงมีความสามารถในการส่งเสียงตรงขึ้นสู่ด้านบนเพื่อให้สะท้อนลงมาเหนือศีรษะเสมือนมีวัตถุหรือเหตุการณ์เกิดขึ้นอยู่ด้านบนอย่างสมจริง

            ตามมาด้วย XBOOM ลำโพงที่เพิ่มขึ้นอีกหลายรุ่น ยังคงคอนเซ็ปต์ของความสนุกเพื่อปาร์ตี้สุดมันส์ ทั้ง XBOOM Go แบบพกพาพร้อมบลูทูธ และ XBOOM AI ThinQ อันชาญฉลาด พร้อมฟีเจอร์ใหม่ Karaoke Star มอบความเพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัว และยังได้รับการยอมรับจากสื่อนานาชาติทั้งด้านเทคโนโลยีและออดิโอว่าเป็นลำโพงที่ให้เสียงที่ดีที่สุด

มาทำความรู้จัก “LG Signature OLED TV R” ทีวีจอม้วนได้รุ่นแรกของโลก!

            ทีวีLG Signature OLED TV R รองรับ AirPlay 2 และ Homekit

 • ฟีเจอร์จาก AirPlay2 พร้อมในทีวีเลยซึ่งทำให้ผู้ใช้งานที่มี iPhones, iPads และ Macs สามารถสตรีมวิดีโอ พอดแคสต์ ภาพ และเพลงได้โดยตรงไปยังหน้าจอ ซึ่งรวมไปถึง Apple’s TV ที่ได้เปิดตัวไปในปีนี้ด้วยเช่นกัน  และนั่นทำให้มันสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่รองรับ AirPlay หลาย ๆ เครื่องที่อยู่ในห้องอื่น ๆ อีกด้วย โดย AirPlay2 จะเพิ่มประสิทธิภาพในการสตรีมสัญญาณภาพนิ่ง (photo), ภาพวิดีโอ และ mirroring คือส่งภาพบนจออุปกรณ์ iOS ไปที่อุปกรณ์ตัวอื่นที่รองรับ และจะเพิ่มประสิทธิภาพในการสตรีมสัญญาณเสียง ด้วยการรองรับฟังท์ชั่น multi-room และ stereo pairing
 • ส่วนการรองรับ Homekit นั้นผู้ใช้จะสามารถถูกควบคุมผ่าน Siri หรือ แอป Home ใน iOS โดยสามารถควบคุมการปิดเปิด การเพิ่มลดเสียง และการเลือกใส่ข้อมูลต่าง ๆ อีกทั้งยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของภาพหน้าจอและภาพเคลื่อนไหวก่อนการดูภาพยนตร์ตอนกลางคืน หรืออะไรก็ตามที่คุณอยากตั้งค่า โดยการอัพเดทฟีเจอร์ต่าง ๆ จากทาง Apple ได้อีกด้วย โดย Homekit จะสั่งงานในรูปแบบของ IoT ได้ด้วย แต่ยังไม่มีข้อมูลว่ารองรับ iTunes Store ในทีวีโดยตรงได้นะคะ
มาทำความรู้จัก “LG Signature OLED TV R” ทีวีจอม้วนได้รุ่นแรกของโลก!

            การจดจำเสียงด้วย Google Assistant

            ฟีเจอร์การจดจำเสียง เรียกว่า “การค้นหาด้วยเสียง (Voice search)” และจะทำให้ท่านป้อนการสั่งงานเข้าไปให้กับทีวี โดยใช้เสียงของท่านได้ ถ้าหากทีวีของท่านมีสิ่งนี้อยู่ในตัวเครื่องแล้ว ท่านสามารถขอให้ Google Assistant ช่วยท่านได้

            ประโยชน์สำคัญ

 • ค้นหาโดยใช้เสียงของคุณรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ
 • ค้นหาง่ายและเร็วกว่าการพิมพ์
 • ค้นหาเว็บไซต์ที่คุณชื่นชอบ
 • ค้นหาสมาร์ทภายในแอพของคุณ
 • ค้นหาภาพได้อย่างรวดเร็ว

คุณสมบัติสำคัญ

 • ใช้งานง่าย
 • จดจำเสียงได้อย่างแม่นยำ
 • วิธีค้นหาที่รวดเร็วที่สุด

            รองรับ Amazon Alexa

            Alexa คือ ระบบผู้ช่วยเสมือน (Virtual Assistant) ของ Amazon ที่ใช้การสั่งงานด้วยเสียงจากผู้ใช้ไปยังอุปกรณ์หรือลำโพง เพื่อทำหน้าที่ช่วยเหลือและอำนวยความสะดวก ตอบคำถาม ใช้งานฟังก์ชั่นมากมาย หรือควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะต่าง ๆ ในบ้าน

            เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เมื่อได้ทำความรู้จักกับ “LG Signature OLED TV R”ทีวี ที่สามารถม้วนพับเก็บได้เป็นครั้งแรกของโลก นับว่าเป็นการปฏิวัติของวงการโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์อย่างแท้จริง เพราะสามารถเลือกรับชมได้ทั้งแบบเต็มจอ ครึ่งจอ หรือไร้จอ ตามความต้องการของคุณ และทีวีรุ่นนี้ได้มีการวางจำหน่ายกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4 แสนบาท ถึง 1 ล้าน 9 แสนบาท ซึ่งราคานี้ก็มีความแตกต่างกันไปตามสเปคของรุ่นทีวี สำหรับใครที่อยากมีทีวีสุดล้ำนี้ไว้ติดบ้านก็สามารถไปหาซื้อกันได้แล้วนะคะ รับรองได้เลยว่าคุณจะสนุกกับการรับชมโทรทัศน์อย่างไร้ขีดจำกัดกันเลยทีเดียว!

กีฬาดัง ข่าวสารการกีฬามาแรง ติดตามได้ที่นี่ sportallworld

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : groupitcity